A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG CẢM NHẬN SÂU SẮC VỀ BUỔI GIAO LƯU VỚI NGƯỜI KHUYẾT TẬT.

Thứ tư ngày 04 tháng 12 năm 2019. Trường Tiểu học Xuân Hải đã có một buổi giao lưu với những người bị khuyết tật. Mỗi con người, khi sinh ra và trưởng thành ai cũng mong muốn mình được khỏe mạnh và có một tương lai tươi sáng, nhưng không phải người nào cũng có được sự may mắn ấy. Có nhiều người khi sinh ra đã không thể đi, không thể nói hay không thể nhìn thấy được, họ là những người khuyết tật, là một bộ phận yếu thế của xã hội. Và với những người thiệt thòi như vậy, họ rất cần sự tôn trọng, cảm thông, sẻ chia, sự giúp đỡ của cộng đồng để có thể hòa nhập với cuộc sống hằng ngày.

Nhìn họ chúng ta cảm nhận được sự mất mát, đau đớn. Nhưng họ không nản lòng. Họ cảm nhận được những khó khăn gian khổ trước mắt. Gạt bỏ những cái nhìn không thiện cảm. Và họ tiếp tục sống. Không những sống tốt cho chính bản thân mình mà còn đem đến niềm vui và hạnh phúc cho những con người khuyết tật khác. Đó là một ý chí vươn lên để sinh tồn. Sống để cảm thấy cuộc đời luôn cần có ta, để cảm thấy ta không thừa thãi ở trên đời. Sống là hi vọng, là ước mơ về một ngày mai tươi sáng. Để cuối cùng của sự khổ đau gian khổ là hạnh phúc, là sự thành công. Một trong những yếu tố đưa đến sự thành công của họ chính là một tinh thần lạc quan, yêu đời. luôn cảm thấy mình có ích cho cuộc sống.

Trong cuộc sống, có những thứ khi biết chia sẻ đi ta sẽ nhận được nhiều điều hơn thế.Vì vậy, các em học sinh hãy luôn chia sẻ, nâng đỡ cho những số phận bất hạnh để họ có đủ nghị lực để tiến về phía trước. Bởi "sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. “Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta lại có thêm ngày nữa để yêu thương”

Trong buổi giao lưu hôm này có 404 học sinh cùng tập thể cán bộ giáo viên của Trường Tiểu học Xuân Hải hiểu thêm về ý nghĩa của cuộc sống. Trên con đường thành công không thể không có nghị lực. Hãy luôn sống với một tinh thần lạc quan, yêu đời. Không chùn bước trước những khó khăn thử thách thì sẽ gặt hái được thành công trong cuộc sống.

Sau đây là một sổ hình ảnh:

 


Tác giả: Đậu Thị Bích Thảo
Nguồn:Đậu Thị Bích Thảo Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 07 : 1.636