A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHONG TRÀO TẬP LUYỆN VÕ CỔ TRUYỀN TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN HẢI

PHONG TRÀO TẬP LUYỆN VÕ CỔ TRUYỀN TẠI

TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN HẢI

Trong những năm gần đây, phong trào học Võ cổ truyền đã được chú trọng và không ngừng phát triển tại Trường Tiểu học Xuân Hải.

Ngay từ đầu năm học, thông qua các tiết thể dục buổi sáng, giữa giờ, các em đã được làm quen và tập luyện 27 động tác Căn bản công pháp dành cho bậc Tiểu học. Bên cạnh đó, Nhà trường còn thành lập CLB Võ thuật, tuyển chọn những em có tố chất tham gia sinh hoạt vào chiều thứ 6 hàng tuần. CLB Võ thuật của nhà trường là cái nôi để các em vươn xa hơn trong các kì thi đấu HKPĐ cấp huyện, cấp tỉnh hàng năm.

Việc tập luyện võ cổ truyền ngoài rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất cho học sinh còn là cách để bảo tồn và phát huy môn võ của dân tộc, giữ được những giá trị văn hóa kết tinh trong các bài quyền hay từng động tác.

Việc đưa võ cổ truyền vào trường học sẽ giúp học sinh tránh xa những trò chơi không lành mạnh, định hình về tính cách, tinh thần thượng võ, nâng cao tính kỹ luật, kiên trì, chịu khó,… Đây là điều cần thiết, giúp học sinh rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe để học tập, lao động tốt, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động.

 


Tác giả: Nguyễn Khoa Thương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Liên đội trường tiểu học Xuân Hải đến thăm hỏi và động viên em: Nguyễn Thị Hằng Liên đội trường tiểu học Xuân Hải đến thăm hỏi và đông viên bố con em: Nguyễn Thị Hằng xóm Lam Long- Xã Xuân Hải- Huyện Nghi Xuân- Tỉnh Hà Tĩnh Em bị bệnh phù não nằm 1 chỗ, hoàn cảnh gia đình Bố bị bệnh và nằm liệt giường, mẹ cháu cũng bị bệnh không thể đủ sức lao động và chỉ ở nhà chăm sóc Chồng và con gái. Với tinh thần tương thân tương ái: “Lá lành đùm lá rách”, Liên đội đã phát động quyên góp 1 phần nhỏ để động viên em, mong gia đìnhcó thêm động lực trong cuộc sống.

Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 07 : 1.636